Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

6 món từ cải thảo ăn không chán

1. Canh cải thảo nấu thịt viên


hơi tốn thời gian để khiến cho thịt viên nhưng bạn sẽ chế biến phải một món canh sở hữu vị thanh ngọt, ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 150 g thịt heo xay
- 75 g tôm tươi
- 1 gói bún tàu nhỏ
- 1/2 bắp cải thảo
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá, ngò
- Gia vị: tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn và hạt nêm.
>>> Xem thêm:
2. Cải thảo tẩm bột chiên


Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoại trừ còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là lúc chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.


Nguyên liệu:

- 10 lá cải thảo to
- 500 g bột mỳ
- 2 thìa nhỏ xì dầu cái để nấu súp
- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để khiến cho nước chấm
- một thìa nhỏ giấm gạo
- Hành lá, ớt tươi.

3. Mực xào ngô bao tử và cải thảo


Món xào đơn thuần mang cải thảo và ngô bao tử ngọt, điểm thêm vị cay nhẹ của ớt và mực thơm ngon.


Nguyên liệu:

- một con mực ống dòng to tầm 300 g
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200 g ngô bao tử
- một nhánh lớn cải thảo
- một thìa nhỏ tương ớt hay tương sa tế
- Hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành.

4. Thịt viên cải thảo


Thịt nạc băm kết hợp cộng cải thảo ngọt mát sẽ tạo thành món thịt viên tương đối lạ miệng trong mùa hè này đó.


Nguyên liệu:

- 300 g thịt nạc băm
- 1/3 cây cải thảo
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- một quả trứng
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 200 g bột ngô
- Muối.

5. Kim chi cải thảo


mang món kim chi này bạn sở hữu thể sử dụng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.


Nguyên liệu:

- một cây cải thảo
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.

6. Cải thảo xào xúc xích


nếu bé nhà bạn ko thích ăn rau thì hãy thử món này xem, vô cùng dễ ăn lại dễ làm cho.


Nguyên liệu:

- 1/2 cây cải thảo
- 3 chiếc xúc xích dòng vừa
- một thìa canh xì dầu (nước tương)
- Tỏi, hành, ớt (tùy thích).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét