Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Một số món quà chiều khi tới Hội An

Thịt xiên nướng, bánh ghẹ xanh, bánh đập hay một ly chè vừa ngot, vừa mát là những món quà chiều cực chuẩn của Hội An.

>>> Bài viết liên can: com ga ngon tai da nang

1. Thịt xiên nướng

Hội An có hàng chục thứ quà để thỏa mãn giáo đồ ẩm thực, nhưng nói đến quà chiều Hội An, không gì qua mặt được thịt xiên nướng. Tầm chiều khi nắng đã bớt gắt, gió từ sông đã làm dịu bớt cái oi nóng, ra gần chùa Cầu gọi chục xiên thịt nướng mà lai rai thì không có gì bằng.







Những xiên thịt sốt dẻo được dọn kèm bánh tráng và rau sống. Nếu muốn ăn thong dong, bạn gỡ thịt rồi cuốn kèm bánh tráng, rau sống ăn vừa đỡ ngán, vừa mát dạ. Còn nếu không, cứ việc cầm cả xiên thịt còn đang nóng ì xèo vì vừa nhấc khỏi than hồng mà "chén", có thể bỏng miệng đấy, nhưng vị ngon thì có lẽ chẳng cần phải bàn cãi nhiều.







2. Bánh ghẹ xanh

Đây là món quà chiều khá quen với người Hội An nhưng vẫn còn lạ với nhiều du khách. Bánh được làm từ hẩu lốn bột gạo, bột bắp và ghẹ xanh rồi chiên ngập trong dầu.





Bánh ghẹ, bánh tôm Hội An.



Chiếc bánh vàng ruộm, khi ăn có độ giòn thơm của ghẹ quả thực vô cùng hấp dẫn và hợp lý để lót lòng cho bữa chiều. Khi có khách ăn, người bán sẽ dùng kéo cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi kèm thêm tương ớt để ăn cho thêm đưa đẩy.







Bánh ghẹ Hội An bán ở nhiều nơi như tại các ngã phố Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú hay đường ra biển Cửa Đại. Ai đến Hội An mà chưa tìm ăn bánh ghẹ xanh, khi về sẽ thiếu đi một chuyện để nhớ, để thương...

>>> bài viết cùng chuyên mục: điểm mua hải sản ở đà nẵng

3. Chè Hội An

Sau khi đã lang thang thăm phố đã đời, người vừa háo nước, vừa mệt thì chẳng có gì đã bằng được thưởng thức một ly chè. Chè Hội An không quá đa dạng nhưng cũng đủ để toại nguyện những thực khách khó tính với đủ chè bắp, chè đậu xanh, đậu đỏ, nào chè đậu ngự, nào xoa xoa. Thưởng thức ly chè mát lạnh đựng trong những chiếc ly thuỷ tinh lóng lánh trong ánh nắng chiều quả là một trải nghiệm khó quên với bất cứ ai, chưa kể một ly chè cũng đủ để bạn lửng dạ để chờ đến bữa tối.





Khu gần chùa Cầu hay khu phố Trần Phú có rất nhiều gánh chè.







Ly chè Hội An vừa đủ để bạn dằn bụng mà không đói.



4. Bánh canh Bà Quýt

Bánh canh luôn là món quà chiều được nhiều người chuộng, nhưng ở Hội An, muốn ăn bánh canh, bạn phải biết chỗ. Và một trong những địa chỉ bánh canh được nhiều người Hội An tin tưởng.# chính là bánh canh bà Quýt, năm ngay sát hàng bánh mì Phượng nức tiếng trên phố Phan Châu Trinh.





Nằm trên đường Phân Châu Trinh,



Bánh canh bà Quýt quả tình chỉ dành để ăn chiều chứ muốn ăn sáng hay tối cũng chẳng được, bởi quán chỉ bán từ 3h - 5h chiều. Tô bánh canh ở đây không quá lớn với những sợi bánh canh bột lọc trắng trong, giò heo ninh và chả cá, tuy nhiên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng vị nước xương ngọt thanh, ngon đến khó từ khước.





Tô bánh canh đầy đủ trông rất đơn giản nhưng khi ăn mới thấy ngon suýt.



Đến Hội An đang băn khoăn không biết ăn gì sau khi đã chán chè, thịt nướng thì đây là gợi ý đáng tham khảo đển bạn đổi món đấy!

>>> Bài viết cùng chủ đề: cac mon dac san da nang

5. Bánh tráng đập

Đây cũng là một gợi ý rất nên thử khi đang không biết ăn gì khi chiều đến ở phố Hội. Muốn ăn bánh tráng đập, bạn hãy ghé những quán tranh ven sông Hoài (Hội An) rồi gọi lấy một phần mà thưởng thức. Khách ghé quán, gọi đồ xong chỉ đợi 2, 3 phút là có ăn.





Bánh được làm từ vật liệu chính là bột gạo, gồm 1 lớp bánh tráng ướt được kẹp giữa bởi 2 lớp bánh tráng khô đã được nướng chính, khi ăn, dùng tay đập nhẹ lên bánh để bánh ướt và khô dính lại với nhau rồi chấm với hẩu lốn vật liệu nước mắm cái pha loãng với đường, thơm (dứa) băm nhuyễn, dầu và hành phi vừa tới.

Một chiếc bánh tráng đập giá từ 3 ngàn đến 5 ngàn đồng. Một người lai rai đã đời cũng chỉ tốn độ đôi, ba chục ngàn song không ngán, lạ miệng nên ăn tối vẫn ngon như thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét