Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Cánh đồng nhuộm màu đỏ việt quất trong ngày mùa thu hoạch

Mùa thu hoạch việt quất bắt đầu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 hàng năm. Thời gian này, những cánh đồng việt quất ở các nông trại tại Canada đang nhuộm màu đỏ nhóc.

Việt quất là loại trái cây đẵn được trồng ở những nước xứ lạnh. Khi chín, trái chuyển sang màu đỏ ối, căng mọng rất bắt mắt, mang vị ngọt hơi chua. Đây là loại quả được nhiều người chuộng bởi giàu chất oxy hóa, giúp tăng cường tương trợ chống nhiều loại bệnh hệ trọng tới tim mạch, ung thư và tiểu đường. 

Khu đầm lầy nhuộm màu đỏ ối từ những trái việt quất chín căng mọng 

Canada, một trong những quốc gia ở Bắc Mỹ, là nơi trồng nhiều loại quả này. Sản lượng quả việt quất tại đây ước tính mỗi năm chiếm tới 60%. Trong số đó, việt quất tại các trang trại thuộc vùng British Columbia luôn đạt sản lượng cao nhất. 

Một chú chim sải cánh bay qua vùng đầm lầy việt quất 



Đến trang trại ở Richmond, British Columbia vào mùa này, du khách sẽ đắm chìm hoàn toàn trong khung cảnh nườm nượp thu hoạch việt quất. Không gian xung quanh như hoàn toàn sang sắc đỏ của loại quả đang vào độ chín mọng. 

Người công nhân mặc áo phao thu hoạch việt quất 

Dùng máy chuyên dụng để thu hoạch 

Vào mùa thu hoạch, các nông trại bắt đầu mở cống dẫn nước ngập vừa đủ đầm lầy trồng việt quất. Sau đó, những người công nhân dùng máy tách riêng quả khỏi cành. Nhẹ hơn nước nên những trái việt quất sẽ nổi lên bề mặt nước của đầm lầy, tạo nên màu đỏ rực trùm. Khi tách quả khỏi cành, những người công nhân mặc áo phao lội trong đầm lầy, thu lượm quả rồi chuyên chở lên xe mang đi tiêu thụ. 



Việt quất chín đỏ ối nổi trên bề mặt nước 

Việt quất là loại quả có giá trị cao, giàu vitamin, chống lão hóa. Chúng thường được chế biến thành mứt, hoa quả sấy khô hoặc ước ép quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét