Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Điểm qua các món ăn đắt của người Nhật

Văn hóa ẩm thực Nhật hấp dẫn bởi ko chỉ sở hữu trà đạo mà còn hàng loạt món ăn truyền thống khác. Đôi khi, để được thưởng thức các món ăn Nhật thuộc dạng "đỉnh của đỉnh" thì thực khách phải chi ra khoản tiền không nhỏ.
>>> Khuyến mãi: tour du lịch nhật bản
Edomae sushi

Đây là kiểu sushi có cách thức chế biến từ thời Edo. Giống như nhiều món sushi khác, edomae sushi cũng đòi hỏi nên được chế biến bởi những đầu bếp bậc thầy để cắt lát cá cực kỳ chính xác. ko kể đấy, nét đặc trưng của món này chính là cơm được chế biến cộng giấm để hòa quyện vị chua thanh sở hữu cá sống.
Trung bình một phần gồm 20 miếng edomae sushi với giá khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng) tại những siêu thị sang trọng ở Nhật.

Fugu

Fugu là tên gọi bằng tiếng Nhật của món cá nóc. các mẫu chết từ ăn cá nóc thì đã quá quen thuộc với VN nhưng chẳng bởi thế mà người Nhật không ăn. Đổi lại, món cá nóc ở Nhật chỉ được xử lý bởi những đầu bếp bậc thầy với giấy phép chứng nhận đủ khả năng chế biến cá nóc sau lúc trải qua nhiều khóa học. mang như vậy, món ăn này mới được đảm bảo loại bỏ hoàn toàn độc tố. Vì chế biến ko đơn thuần buộc phải 1 bữa ăn fugu nên tốn khoảng 200 USD(khoảng 4,5 triệu đồng) cho mỗi người.


Kujira

Đây chính là tên gọi món thịt cá voi mà người Nhật vốn bị chỉ trích dữ dội lúc đánh bắt loài cá này. Nó là một món đắt tiền và khoái khẩu của nhiều người Nhật. Nhưng tầm giá chẳng phải rẻ chút nào lúc phần thịt ở phần vây lưng với giá khoảng 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng) cho mỗi ký.


Basashi

Thịt ngựa cũng là 1 món ăn nức tiếng của xứ Phù Tang. không những thế, người Nhật còn ăn thịt ngựa sống và món ăn như thế được gọi là basashi. Giá của basashi có thể lên đến 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) cho mỗi phần với các lát thịt được tậu lọc từ phần mông, bụng...


Thịt bò

Món thịt bò Nhật thì rõ ràng đã quá nổi tiếng trên thế giới bởi chất lượng và giá cả cực đắt. Người Nhật tự hào họ luôn tuân thủ nghiêm ngặt quá trình nuôi bò chất lượng cao để đảm bảo tiêu chuẩn cao. Chính vì vậy, để thưởng thức một phần bít tết được làm từ bò Kobe của Nhật, thực khách rộng rãi lúc bắt buộc trả đến 500 USD (khoảng 11 triệu đồng).


Dưa hấu vuông
>>> Khám phá: tour du lịch châu âu
Là sản phẩm của nền nông nghiệp khoa học cao mà người Nhật dày công vững mạnh trong các năm qua. những quả dưa hấu vuông thuộc loại ngon được bán với giá khoảng 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng) mỗi quả. Năm 2008, trong 1 cuộc đấu giá, có một quả dưa hấu vuông đã được sắm có giá 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng).


Otoro

Đây là món sushi được làm cho từ cá ngừ vây xanh vốn ngày càng vươn lên là khan hiếm. Để đánh bắt được 1 con cá ngừ vây xanh chẳng phải dễ, nên mỗi khi có 1 con cá ngừ vây xanh được rao bán thì một phiên đấu giá kịch tính kiên cố diễn ra. Năm 2013, một chủ nhà hàng sushi bỏ ra 1,76 triệu USD (gần 40 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 220 kg. Chính do đó, giá bán của những phần sushi cá ngư vây xanh ko phải rẻ.

Bữa ăn kaiseki

Thực tế, đây chẳng hề là 1 món ăn cụ thể mà là một bữa ăn được chế biến, trình bày theo truyền thống với từ thời Edo, Meiji. Việc trình bày được chuẩn bị cẩn thận từ các loại khay đựng ưng ý. Chính vì thế, không có rộng rãi siêu thị đủ sức trình bày 1 bữa ăn kaiseki nên thực khách với thể bắt buộc tốn tới 300 USD (gần 7 triệu đồng).


Tempura
>>> Trải nghiệm: tour du lịch thái lan
Kiểu chế biến được xem như "thức ăn nhanh" của Nhật và thường đi liền có khái niệm "bình dân" trong mắt nhiều người. Tuy nhiên, giả dụ là 1 phần tempura được chế biến đúng bí quyết bởi những đầu bếp sở hữu hàng chục năm kinh nghiệm, thì giá lại lên tới khoảng 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng).


Suppon

Đây là tên của món ăn được chế biến từ rùa lột, mà người Nhật vốn sử dụng rộng rãi. Tim rùa thường được hòa uống cùng rượu hoặc với thể ăn sống. Phần còn lại được chế biến theo rộng rãi bí quyết khác nhau và mỗi phần ăn sở hữu giá khoảng 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét